Tổng Hợp Bài Thuốc Đông Y Chữa Xương Khớp Hiệu Quả

Tổng Hợp Bài Thuốc Đông Y Chữa Xương Khớp Hiệu Quả

 Chữa xương khớp bằng các bài thuốc đông y là điều mà nhiều người quan tâm vì sự hiệu quả trong điều trị nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, lương y. Mời bà con cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây về cách chữa xương khớp bằng đông y ở Thanh Hóa để tìm ra phương pháp chữa xương khớp hiệu quả nhất.

CHỮA ĐAU XƯƠNG KHỚP BẰNG ĐÔNG Y

 Bệnh xương khớp là một trong những bệnh thường ít có nguy cơ cao dẫn tới tử vong. Tuy vậy, người bệnh cũng không nên chủ quan mà cần điều sớm để tránh tình trạng bệnh chuyển mạn tính và gây ra những biến chứng nguy hiểm làm giảm đi chất lượng cuộc sống hay thậm chí là tàn phế bại liệt.

 Khi mắc phải bệnh xương khớp thì người bệnh nào cũng mong muốn tìm được phương pháp để chữa khỏi bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc đông y chữa đau nhức xương khớp:

  Bài thuốc chữa đau nhức khớp gối: Bà con bị đau nhức khớp gối, đau nhiều về đêm, chân tay lạnh, da lạnh.

 · Bài thuốc 1: Nam tục đoạn 16g, rễ xấu hổ 20g, thổ phục linh 20g, kinh giới 16g, thạch xương bồ 12g, đậu đen (sao thơm) 24g, hà thủ ô 16g, đương quy 12g, huyết đằng 16g, quế chi 10g, thiên niên kiện 10g, chích thảo 12g.

 Đun các vị thuốc trên cùng 1 lít nước. Sắc còn 350ml thì dừng lại. Chia thuốc làm 2 lần dùng trong ngày.

 · Bài thuốc 2: Ngải diệp phơi khô 16g, cỏ xước 16g, cây và lá cối xay 16g, thổ phục linh 20g, đơn hoa 16g, kinh giới 16g, bưởi bung 16g, tục đoạn 16g, đinh lăng 16g, tang chi 16g, quế chi 10g, thiên niên kiện 10g, rễ xấu hổ 16g, xa tiền 12g, chích thảo 12g.

 Đun các vị thuốc trên cùng 1 lít nước. Sắc còn 350ml thì dừng lại. Chia thuốc làm 2 lần dùng trong ngày.

 Lưu ý: uống nóng.

  Bài thuốc trị đau nhức xương khớp do lạnh: Bệnh này thường được chia làm 2 thể: đau nhức xương khớp thể phong tí, do phong là chính và đau xương khớp thể hàn tí, do hàn là chính.

 · Bài thuốc 1: Thổ phục linh 16g, ké đầu ngựa 16g, hy thiêm 16g, uy linh tiên 12g, rễ vòi voi 16g, quế chi 8g, bạch chỉ 8g, tỳ giải 12g, ý dĩ 12g, cam thảo nam 12g. Sắc uống.

 Điều trị: chứng đau ở nhiều khớp, đau khi di chuyển, rêu lưỡi trắng, mạch phù.

 · Bài thuốc 2: Vị thuốc gồm: Quế chi 8g, can khương 8g, phụ tử chế 8g, uy linh tiên 8g, thiên niên kiện 8g, ý dĩ 12g, thương truật 8g, xuyên khung 8g, ngưu tất 8g. Sắc uống.

 Triệu chứng bệnh: Bà con bị đau dữ dội ở một khớp, cơn đau giảm khi chườm nóng và tăng khi chườm lạnh, rêu lưỡi trắng, mạch huyền khẩn hoặc nhu hoãn.

  Bài thuốc trị đau vai gáy do nhiễm lạnh: Bà con bị đau vùng vai gáy, lan xuống một bên cánh tay, sờ vào thấy da lạnh. Cơ ở cổ bị co cứng khiến việc quay đầu khó khăn, toàn thân mệt mỏi, kém vận động. Nguyên nhân do bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến chức năng của kinh lạc, khí huyết trở trệ…

 Có hai bài thuốc có thể sử dụng trong trường hợp này:

 · Bài thuốc 1: Công dụng: ôn trung tán hàn, hoạt huyết thông mạch.

 Vị thuốc gồm: Rễ cúc tần 16g, nam tục đoạn 16g, cẩu tích 12g, phòng phong 10g, kinh giới 12g, đỗ trọng 10g, tần giao 10g, đương quy 12g, rễ tất bát 12g, quế 10g, cam thảo 12g, sinh khương 3 lát.

 Đun các vị thuốc trên với 1 lít nước, sắc còn 350 ml. Chia 3 lần uống trong ngày.

 · Bài thuốc 2: Công dụng: thông kinh hoạt lạc, tán hàn chỉ thống.

 Các vị thuốc gồm: Ngũ gia bì 16g, ngải diệp 16g, đơn hoa 12g, kinh giới 12g, thạch xương bồ 12g, hoa hồng bạch 5g, hà thủ ô chế 12g, cỏ xước 16g, rễ xấu hổ 16g, quế chi 10g, thổ phục linh 16g, xuyên khung 12g, đan sâm 12g, chích thảo 12g, lá lốt 12g, trần bì 10g.

 Đun các vị thuốc trên với 1 lít nước, sắc còn 350 ml. Chia 2-3 lần uống trong ngày.

 Khi uống thuốc có thể kết hợp với da bấm huyệt để thông kinh lạc, dương khí, từ đó sẽ giảm đau rất nhanh.

  Bài thuốc trị viêm khớp dạng thấp cấp tính: Theo Đông Y, viêm khớp dạng thấp cấp tính gồm nhiều thể bệnh khác nhau. Tùy theo triệu chứng lâm sàng của bệnh để có những bài thuốc điều trị phù hợp.

 Thể phong thấp nhiệt tí: Người bệnh thường bị sốt cao, xương khớp đau mỏi, sưng.

 Các vị thuốc gồm: hạch cao 40g, tri mẫu 12g, quế chi 6g, hoàng bá 12g, thương truật 8g, tang chi 12g, ngạnh mễ 12g, kim ngân 20g, phòng kỷ 12g. Sắc uống. Nếu có hồng ban hoặc khớp sưng đỏ nhiều, thêm đan bì 12g, xích thược 8g, sinh địa 20g.

 Thể phong hàn thấp tí: Các khớp đau nhức, nóng rát.

 Các vị thuốc gồm: Quế chi 8g, thược dược 12g, cam thảo 6g, ma hoàng 8g, tri mẫu 12g, bạch truật 12g, phòng phong 12g, kim ngân hoa 16g, liên kiều 12g. Sắc uống.

 Lưu ý: Các bài thuốc đông y trên với ưu điểm là không gây tác dụng phụ cho người sử dụng, nhưng các bài thuốc đông y sẽ cần nhiều thời gian để thực hiện nên không phù hợp với những người bận rộn. Nếu bà con lựa chọn tự chữa xương khớp bằng các bài thuốc đông y thường sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể chữa trị khỏi bệnh hay thậm chí mất thời gian mà bệnh không thể chữa khỏi.

 Ngoài ra, nếu sử dụng thuốc không tuân thủ và bám sát quy trình điều trị có thể khiến bệnh tình trở nên nặng hơn hay thậm chí là nhiễm độc do độc tính của thảo dược. Bên cạnh đó, để tìm mua đúng nguyên liệu cũng không hề dễ dàng vì ngày nay rất nhiều nguyên dược liệu được bán tràn lan và không rõ nguồn gốc.

CHỮA XƯƠNG KHỚP BẰNG ĐÔNG Y Ở THANH HÓA

 Bài thuốc gia truyền chữa xương khớp 3 không, 9 ngày.

 Khi nhắc về chữa bệnh xương khớp thì không thể không nhắc đến lương y chữa xương khớp bằng đông y ở Thanh Hóa – Lương y Lê Văn Thọ. Với sự kết hợp giữa bài thuốc bí truyền 3 đời gia đình để lại cùng với điều trị vật lý, lương y Lê Văn Thọ cùng con trai và các chuyên viên cộng sự đã chữa khỏi rất nhiều trường hợp bà con mắc các bệnh xương khớp từ trong nước đến cả nước ngoài.

 Đây là phương pháp chữa bệnh xương khớp với tiêu chí 3 không “không tiêm – không uống – không can thiệp dao kéo” và được điều trị liên tiếp trong 9 ngày dựa trên cơ chế mở huyệt – thông huyệt và đắp thuốc.

 

 Ưu điểm của phương pháp điều trị 3 không phương pháp chữa xương khớp bằng đông y ở Thanh Hóa:

 • Chi phí bình dân, giúp mọi đối tượng có thể được chữa khỏi
 • Không dùng thuốc – không phẫu thuật.
 • Giảm đau đớn do bệnh lý tức thì, không gây đau như các phương pháp can thiệp trị liệu đã nêu ở trên.
 • Xóa tan nỗi sợ mang tên “uống thuốc thay cơm” của nhiều người bệnh.
 • Liệu trình chỉ 9 ngày và bạn sẽ thấy sự hồi phục kỳ diệu

 

  Hạn chế của phương pháp

 Ngoại trừ việc không thể thực hiện tại nhà ra vì đây là liệu trình chữa bệnh khép kín, đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và kỹ năng làm sao ít can thiệp nhất thì đây là phương pháp chữa xương khớp cực kì hiệu quả trong thời gian ngắn.

 Phòng chẩn trị YHCT Lê Văn Thọ tọa lạc tại địa chỉ Thôn Lương Thịnh – Xã Lương Sơn – H. Thường Xuân – Thanh Hóa được rất nhiều bà con ở các tỉnh lân cận tìm đến để được thầy Thọ điều trị. Tay nghề của ông được đánh giá rất cao, đặc biệt có những ca khó khi đến với thầy Thọ đều được trị khỏi.

 Mỗi ngày, Phòng khám của Lương y Thọ đón tiếp hàng trăm lượt người bệnh từ khắp nơi. Ông được xem là khắc tinh của những căn bệnh về xương khớp.

 Vậy cho nên, bà con có thể yên tâm đến thăm khám và điều trị tại đây. Nếu vẫn còn vấn đề gì chưa rõ, bà con có thể liên hệ đến số điện thoại: 094450826509662149920915642141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Thôn Lương Thịnh – Xã Lương Sơn – H. Thường Xuân – Thanh Hóa để được thầy Thọ và các cộng sự hỗ trợ.

Nếu đang gặp vấn đề về XƯƠNG KHỚP, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Lương y Lê Văn Chiến sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!